Tin tức

Chuyên mục: Tin tức 3G

Những ưu điểm của mạng 3g Viettel nên sử dụng ngay

Theo số liệu của Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến cuối năm 2014, tổng số thuê bao 3G của Viettel là khoảng 14 triệu, chiếm hơn 50% thị phần (tăng 10% so với 2013). Tổng số thuê bao 3G toàn Việt Nam đến cuối năm 2014 là 27,5 triệu.

Việc gia tăng khá mạnh thị phần sim mạng 3G của Viettel trong năm 2014 có thể tiếp tục trong năm 2015 bởi những lý do sau:

Thứ nhất, đây là mạng có vùng phủ sóng 3G rộng nhất với hơn 32.000 trạm, chiếm hơn 50% tổng số trạm 3G tại Việt Nam (khoảng gần 60.000 trạm). Viettel cũng là mạng duy nhất có vùng phủ 3G kín cả miền biên giới, hải đảo xa xôi.

Thứ hai, nhờ có vùng phủ sóng 3G dày đặc trạm phát, các thiết bị đầu cuối của người dùng ít bị hao pin hơn vì khoảng cách tới trạm phát 3G gần hơn, máy đầu cuối không phải dò sóng quá nhiều. Việc có nhiều trạm phát cũng giúp chất lượng mạng tốt hơn. Ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam cho biết, càng xa trạm phát sóng thì suy hao chất lượng mạng diễn ra càng nhiều.

Thứ ba, Viettel là mạng tiên phong áp dụng các công nghệ mới giúp tiết kiệm thời lượng pin tới 20% và tăng tốc độ download của người dùng. Đó là công nghệ Multi Carrier Control và Enhanced DL/UL Discontinuous Transmission.

Thứ tư, nếu đến các vùng miền núi heo hút hoặc hải đảo xa xôi thì ở nhiều điểm, sim 3G Viettel là sự lựa chọn duy nhất (Trường Sa). Ngoài ra, với các trạm phát sóng biển đảo đặc biệt với vùng phủ 3G lên tới 100 km, nhà mạng quân đội cũng chiếm ưu thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ cho ngư dân miền biển.

Ngoài những lý do ở trên, nếu người dùng nào đã có dịp đi tới những vùng xa xôi nhất của Tổ quốc như Thổ Chu, Trường Sa sẽ thấy được thêm một yếu tố khác về dịch vụ 3G Viettel. Trạm phát sóng 3G công suất lớn của Viettel tại Thổ Chu đi vào vận hành cuối năm 2014 đã giúp cho người dân và các đơn vị làm nhiệm vụ trên đảo có thể truy cập Internet dễ dàng với smartphone và máy tính ở bất kỳ đâu. Kể cả khi lênh đênh trên biển, với vùng phủ lên tới 100 km, người dùng 3G của nhà mạng Quân đội vẫn dễ dàng truy cập Internet với smartphone.

Điểm phân phối sim 3g Viettel, Vinaphone, Mobifone: 

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ OBC

- Hà Nội: ngõ 554 Trường Chinh - số nhà 42 (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở)
- Hồ Chí Minh: Vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0988.42.45.44 trước để chúng tôi có thể phục vụ tốt nhất.

Xem thêm

Sim 3g Viettel Dcom 90Gb xem phim thả phanh, cực nhanh cực đã

Sim 3g giá rẻ nhất, dùng cực thích và phù hợp tiện dụng